การย้ายทีมของนักเตะเก่าลิเวอร์พูล

การย้ายทีมของนักเตะเก่าลิเวอร์พูล อย่างฟิลิปเปคูตินโญ

การย้ายทีมของนักเตะเก่าลิเวอร์พูล ในตำแหน่งกองกลางอย่างฟิลิปเปคูตินโญที่ตอนนี้ย้ายไปร่วมทีมอัลดูฮาอิล

วันที่ 9 กันยายน 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อย่าง ลิเวอร์พูล เคยมีนักเตะที่เกือบจะเป็นตำนานของทีมอย่าง ฟิลิปเปคูตินโญ ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมกับบาร์เซโลนา แต่หลังจากที่ย้ายไปบาร์เซโลนา ฟิลิปเปคูตินโญ ก็ไม่สามารถเรียกคืนฟอร์มให้ดีเหมือนตอนอยู่ลิเวอร์พูลได้อีกเลย

เป็นที่ทราบกันดีว่า หลังจากฟิลิปเปคูตินโญ ออกจาก ลิเวอร์พูล อีกหนึ่งฤดูกาลต่อมา ลิเวอร์พูลก็สามารถประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ได้อีกด้วย และฟิลิปเปคูตินโญ ก็ออกจากบาร์เซโลนา ไปร่วมทีมในพรีเมียร์ลีกอย่าง แอสตันวิลลา อีกครั้ง

ล่าสุด ฟิลิปเปคูตินโญ ได้ออกจาก แอสตันวิลลา ไปร่วมทีมในลีกฟุตบอลของกาตาร์ อย่างอัลดูฮาอิล ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล และทางอัลดูฮาอิล ได้มอบเสื้อหมายเลข 9 ให้แก่เขา ในฤดูกาล 2023 ถึง 2024 และอัลดูฮาอิล ยังมีผู้จัดการทีม ที่เป็นอดีตตัวรุกของอาร์เจนตินาอย่าง เฮอร์นันเครสโป ซึ่งสามารถคว้าแชมป์ฤดูกาลที่แล้ว และตอนนี้ทีมอยู่อันดับสองของตารางคะแนน

การย้ายทีมของนักเตะเก่าลิเวอร์พูล

ฟิลิปเปคูตินโญ กับชีวิตหลังออกจากลิเวอร์พูล ที่ไม่สามารถเรียกฟอร์มให้ กลับไปอยู่จุดสูงสุดเหมือนตอนที่เล่นกับลิเวอร์พูลได้อีกเลย และล่าสุดฟิลิปเปคูตินโญ ได้ย้ายออกจากแอสตันวิลลา ไปร่วมทีมในลีกกาตาร์อย่างอัลดูฮาอิล

ติดตาม :: balltded.info

อ่านเพิ่มเติม :: ปัญหาของนักเตะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างแอนโทนีกองหน้าชาวบราซิล


Posted

in

by