เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันเคยเมินนักเตะ

เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันเคยเมินนักเตะ ตำนานแมนยูอย่างโรบินฟานเพอร์ซี

เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันเคยเมินนักเตะ ตำนานแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างโรบินฟานเพอร์ซี

วันที่ 4 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สาเหตุที่ตำนานกุนซือชาวสกอตต์แลนด์อย่าง เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน เคยเมินไม่สนใจกับตำนานนักเตะอย่าง โรบินฟานเพอร์ซี 

สาเหตุที่ไม่มีใครรู้ ตำนานกุนซือชาวสกอตต์แลนด์อย่าง เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน เคยไม่ต้องการดาวเตะอย่างโรบินฟานเพอร์ซี

ที่ตอนนั้นคือกองหน้าอันดับหนึ่งของ อาร์เซนอล คู่แข่งร่วมลีกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และหลังจากนั้นเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน จัดสินใจคว้าตัวโรบินฟานเพอร์ซี มาสร้างตำนานกับทีม

ก่อนหน้านี้ อดีตพนักงานโค้ชของทีมยักษ์ใหญ่แห่งเมืองแมนเชสเตอร์ อย่างเรเนมูเลนสตีน เผยสาเหตุว่า เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันมองว่าตัวนักเตะอย่างโรบินฟานเพอร์ซี มีอายุเยอะจนเกินไปแล้ว ในอาชีพนักฟุตบอล

แถมมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังรบกวนมาอย่างต่อเนื่อง แต่เหล่าบรรดาสตาฟฟ์โค้ช พูดให้เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน ยอมตัดสินใจซื้อโรบินฟานเพอร์ซี มาร่วมทีม

โรบินฟานเพอร์ซี สามารถทำประตูในฤดูกาลสุดท้ายที่กุนซืออย่างเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน ได้ถึง 30 ประตู และสามารถพาทีมคว้าความสำเร็จได้อย่างมากมาย เช่นแชมป์พรีเมียร์ลีก แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกในฤดูกาลนั้น

เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันเคยเมินนักเตะ

กุนซือชาวสกอตต์แลนด์อย่าง เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน เคยจะไม่ซื้อตัวนักเตะอย่าง โรบินฟานเพอร์ซี  ตำนานสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่สร้างความสำเร็จให้กับสโมสรไว้มาก ก่อนที่เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน จะวางมือกับการเป็นกุนซือในโลกฟุตบอล

ติดตาม :: balltded.info

อ่านเพิ่มเติม :: ลิเวอร์พูลอยากได้ตัวรุกชาติฝรั่งเศส อย่างคีเลียนเอ็มบัปเป