มิเกลอาร์เตตาถูกจารึกในประวัติศาสตร์

มิเกลอาร์เตตาถูกจารึกในประวัติศาสตร์ หลังจากเปลี่ยนกฎใหม่

มิเกลอาร์เตตาถูกจารึกในประวัติศาสตร์ คนแรกที่ได้รับใบเหลืองหลังจากที่เอฟเอใช้กฎใหม่ในการตัดสิน

วันที่ 7 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า จากการแข่งขันฟุตบอลการกุศลสโมสรยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้แชมป์พรีเมียรลีกฤดูกาลล่าสุด พบกับอาร์เซนอล รองแชมป์ ผลการแข่งขันอาร์เซนอลสามารถเอาชนะ แมนเชสเตอร์ซิตี้ด้วยการดวลจุดโทษไปได้ 4 ประตูต่อ 1 

ในช่วงต้นเกม ผู้ตัดสินการแข่งขันในเกมนั้นอย่าง สจ๊วต แอตเวลล์ ได้ให้ใบเหลืองแก่ มิเกลอาร์เตตา ผู้จัดการเกมทีมอาร์เซนอล หลังจากกรณีที่ โรดรี นักเตะของแมนเชสเตอร์ซิตี้เข้าสกัดไค ฮาแวร์ตซ์ และผู้ตัดสินไม่ได้ลงโทษ

มิเกลอาร์เตตาได้ไปโวยวายใส่ผู้ตัดสิน ทำให้ผู้ตัดสินจึงให้ใบเหลือง ซึ่งใบเหลืองในเกมนี้ทำให้ มิเกลอาร์เตตา เป็นผู้จัดการทีมคนแรกที่ได้รับโทษหลังจากเอฟเอเปลี่ยนกฎ

ซึ่งกฎดังกล่าว คือห้ามไม่ให้ผู้จัดการทีมเข้าไปรุกล้ำการตัดสินของผู้ตัดสินโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากการตัดสิน

ซึ่งในเกมการแข่งขันนัดนี้ เป็นการทดเวลาบาดเจ็บที่เกิน 9 นาทีเกมแรกในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลอังกฤษ ส่งผลให้ อาร์เซนอล ได้ประตูตีเสมอจากเวลาที่ทด ทำให้อาร์เซนอลเป็นแชมป์ได้ในที่สุด

มิเกลอาร์เตตาถูกจารึกในประวัติศาสตร์

มิเกลอาร์เตตา ได้รับการจารึกว่าเป็นผู้จัดการทีมเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลที่ได้รับโทษใบเหลือง จากการเปลี่ยนกฎการตัดสินของเอฟเอ ในนัดการแข่งขันที่อาร์เซนอลสามารถเอาชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้และคว้าแชมป์คอมมูนิตี้ ชิลด์ 2023 ได้สำเร็จ

ติดตาม :: balltded.info

อ่านเพิ่มเติม :: รอยคีนวิจารณ์ผู้เล่นอาร์เซนอล แม้จะชนะแมนซิตี้ในศึกคอมมูนิตีชิลด์


Posted

in

by