การจากไปของผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

การจากไปของผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างเดเคอา

การจากไปของผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างเดเคอาและทีมได้นักเตะคนใหม่เข้ามาทดแทนตำแหน่งนี้คืออังเดรโอนาน่าผู้รักษาประตูมือดีชาวแคเมอรูน

วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า  เดเคอาออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแล้วหลังจากรับใช้สโมสรมา 12 ปีจากปัญหาต่างๆ เดเคอาได้ยอมลดค่าเหนื่อยลงเพื่อให้ได้อยู่กับทีมต่อไป แต่หลังจากไม่ได้อยู่ในแผนการคุมทีมของเทนฮากอนาคตของเขายังไม่แน่นอนว่าจะไปร่วมกับต้นสังกัดไหนในฤดูกาลนี้

การมาของ อังเดรโอนาน่า ที่เทนฮากมองว่าตอบโจทย์สำหรับทีมมากว่าตัวเดเคอาตอนนี้ ดังนั้นเดเคอาจำเป็นต้องย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแบบไม่เต็มใจมากนักและเขาได้ทิ้งความสำเร็จทั้งของส่วนตัวและให้ทีมไว้อย่างมากมายคือข้อมูลสถิติลงสนาม 545 นัด เก็บ 190 คลีนชีต ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสร 4 สมัย และรางวัลถุงมือทองคำของพรีเมียร์ลีก 2 สมัย

การเปิดตัวของผู้รักษาประตูคนใหม่ซึ่งมีเหตุผลที่ทำให้ โอนาน่า เป็นที่ต้องการของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นั่นเป็นเพราะว่า อังเดรโอนาน่าเคยร่วมงานกับ เทนฮาก ที่อาแจกซ์อัมสเตอร์ดัม และมีสกิลการเล่นบอลด้วยเท้าได้อย่างน่าชื่นชม ซึ่งมันตอบโจทย์สำหรับการทำทีมของกุนซือชาวดัตช์เป็นอย่างมาก

แม้ว่าจะต้องออกจากถิ่นโอลดแทร็ฟฟฟอร์ด เนื่องจากเทนฮาก ต้องการเปลี่ยนมาใช้ผู่เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูที่เท้าได้ดี แต่ด้วยฝีเท้าการเซฟของ เดเคอา ยังอยู่ในฟอร์มที่ดี แน่นอนว่าจะต้องมีทีมในยุโรปสนใจอยากได้ตัวเขาไปยืนประจำการเฝ้าประตูอย่างแน่นอนเช่น เฟเนร์บาห์เชในเตอร์กิช ซูเปอร์ลีกและ อัลนาสเซอร์จากลีกซาอุดีอาระเบียและรวมถึงเมเจอร์ลีกซอคเกอร์จากสหรัฐอีกด้วย

การจากไปของผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

เดเคอา ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปนอำลาแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เดเคอาวัย 32 ปี ย้ายมาเล่นกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จากแอตเลติโกมาดริดตั้งเเต่ปี 2011 หลังจากการมาของเทนฮากทำให้เดเคอาไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเทนฮากเดเคอาจำเป็นต้องออกจากโอลดแทร็ฟฟฟอร์ดแบบไม่ค่อยเต็มใจและอนาคตยังไม่รู้ว่าต้องร่วมกับสโมสรไหนแต่จากผลงานคาดว่าจะมีสโมสรที่รอซื้อตัวนักเตะอย่างเดเคอาหลายสโมสร

ติดตาม :: balltded.info


Posted

in

by